TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG MAI I THAM DỰ NGÀY HỘI TIẾNG ANH (ENGLISH FESTIVAL) DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ THCS QUẬN HÀ ĐÔNG NĂM HỌC 2022-2023

Thứ ba - 29/11/2022 15:24
Với mục đích xây dựng môi trường dạy học, thúc đẩy phong trào, nâng cao chất lượng môn Tiếng anh, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh học hỏi, trải nghiệm. Sáng ngày 29/11/2022, phòng GDĐT quận Hà Đông đã tổ chức Ngày hội tiếng Anh (English Festival) dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS quận hà Đông năm 2022-2023 tại trường Tiểu học Lê Qúy Đôn quận Hà Đông.
Ngày hội đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và học sinh. Những tiết mục tham gia được đầu tư cả về nội dung và hình thức thể hiện. Với sự dẫn dắt chương trình của 2 MC sử dụng song ngữ một cách linh hoạt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các thầy cô và các em học sinh tới dự. Ngày hội Tiếng anh đã mang đến một không khí thoải mái, vui tươi. Các tiết mục như diễn kịch, hát, kể chuyện, hùng biện được các em thể hiện rất tự tin, ngộ nghĩnh, đáng yêu với những thông điệp rất ý nghĩa. Điều quan trọng là tất cả các tiết mục được truyền tải đến người xem bằng Anh ngữ.
Tiết mục "It takes a village to raise a child"

Mở đầu chương trình là tiết mục “It takes a village to raise a child” do các bạn học sinh trường Tiểu học Đồng Mai I thể hiện.
“Trẻ em là đóa hoa tự nhiên và thuần khiết của nhân loại”
Tuy nhiên, đoá hoa ấy có phát triển, khoẻ mạnh và tươi tốt hay không phụ thuộc vào việc chăm sóc và giáo dục của toàn xã hội. Nhưng đâu đó trên thế giới này vẫn tồn tại rất nhiều mảnh đời bất hạnh, kém may mắn.
- 3,1 triệu trẻ em chết vì thiếu dinh dưỡng hàng năm. Đói và suy dinh dưỡng gây ra khoảng 45% số ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi.
- Khoảng 7,5 triệu trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, trong khi 3 triệu trẻ em khác mất đi người chăm sóc chính vì đại dịch covid
- Các nghiên cứu quốc tế cho thấy gần 3/4 trẻ em từ 2-4 tuổi thường xuyên bị trừng phạt về thể chất hoặc bạo lực tâm lý dưới bàn tay của cha mẹ và người chăm sóc. 1/5 phụ nữ và 1/13 nam giới cho biết đã bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.
- Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm, các rủi ro về môi trường  như ô nhiễm không khí, khói thuốc thụ động, ô nhiễm nguồn nước, điều kiện vệ sinh không đảm bảo đã cướp đi sinh mạng của 1,7 triệu trẻ em dưới 5 tuổi.
Còn rất nhiều những dẫn chứng khác, nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ để hiểu những gì mà trẻ em đã và đang phải gánh chịu.

“It takes a village to raise a child” bắt nguồn từ một câu tục ngữ châu Phi và truyền tải thông điệp rằng cần có nhiều người (“ngôi làng”) để cung cấp một môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em, nơi trẻ em được cung cấp sự an toàn mà chúng cần để phát triển và hưng thịnh, và có thể hiện thực hóa những hy vọng và ước mơ của họ.
Đó cũng chính là tên 1 ca khúc nổi tiếng dành tặng trẻ em trên thế giới, là thông điệp tốt đẹp và ý nghĩa mà trường tiểu học Đồng Mai 1 muốn nhắn gửi và truyền tải đến tất cả mọi người.
Một số hình ảnh của hội thi: