Trường Tiểu học Đồng Mai I thực hiện tiết chuyên đề cấp quận môn Tự nhiên và xã hội lớp 3 năm học 2022-2023

Thứ tư - 09/11/2022 20:06
Thực hiện công văn số 1210/PGDĐT quận Hà Đông về việc tổ chức chuyên đề môn tự nhiên xã hội lớp 3. Chiều ngày 07/11/2022, tại lớp 2A1 trường Tiểu học Đồng Mai I vinh dự được chào đón các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên PGDĐT quận Hà Đông cùng các thầy cô giáo đại diện các trường tiểu học trên địa bàn quận Hà Đông về dự tiết chuyên đề cấp quận môn TNXH lớp 3 bài 9: Hoạt động sản xuất nông nghiệp (tiết 2) do cô giáo Hà Thị Phương giáo viên trường Tiểu học Đồng Mai I, quận Hà Đông thực hiện.
Cô giáo Hà Thị Phương cùng các bạn HS xây dựng tiểu phẩm nhỏ cho bài học
Với kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin kết hợp với sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, tiết chuyên đề của cô giáo Hà Thị Phương diễn ra rất sôi nổi. Là một cô giáo trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết cô giáo đã phát huy tốt những ưu điểm của phương pháp dạy học hiện đại trong việc dẫn dắt gợi mở để học sinh chủ động tiếp thu kiến thức và cảm thấy hào hứng với tiết học.

các bạn HS chăm chú nghe cô giảng bài
Hoạt động sản xuất nông nghiệp bao gồm: trồng trọt, chăn nuôi; đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản; trồng, chăm sóc rừng...Những hoạt động đó cung cấp lương thực, thực phẩm cho con người; nguyên liệu cho hoạt động sản xuất và xuất khẩu.
Đồng Mai được biết đến là một phường thuộc quận Hà Đông chuyên về trồng trọt các loại rau,củ như: trang trại rau sạch, cà chua, bí ngô, cải bắp, ngô, khoai, sắn, trồng sen,...chăn nuôi gia súc gia cầm như: lợn, gà, bò, cá ... nhằm cung cấp các nguyên liệu, thực phẩm sạch đến cho người dân. Gần đây nhất là dự án "nông trang xanh" được mở bán tại các gian hàng thanh niên phường Kiến Hưng và một số nơi khác trên địa bàn quận Hà Đông.

Được tiếp cận với các nguyên liệu, thực phẩm đó từ nhỏ nên các em học sinh rất thích thú và hăng hái phát biểu, xây dựng bài tạo cho không khí lớp học lúc nào cũng vui tươi, hấp dẫn và đầy lý thú.
Giới thiệu về rau
Giới thiệu về cây ngô
Giới thiệu về hoa sen
Các bạn HS rất vui vẻ khi được nhận quà