LỄ KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12 VÀ 33 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ tư - 21/12/2022 15:49
Ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Trong không khí tưng bừng của toàn dân Việt Nam cùng hướng về kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022)  và 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022). Sáng ngày 21/12/2022, trường Tiểu học Đồng Mai I đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua.
Tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các bạn HS lớp 5A1
Tiết mục nhảy đến từ các bạn HS lớp 5A2 rất sôi động, vui tươi
Nghi lễ chào cờ

Mở đầu chương trình, cô giáo Ngô Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, các em  được hiểu thêm về những trang sử hào hùng, thêm yêu và tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Cô giáo Ngô Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi lễ

Thiếu tá Hoàng Ngọc Dương – Cán bộ học viện chính trị bộ quốc phòng kể về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, những kỷ niệm không thể xóa nhòa của người lính trong những năm tháng chiến đấu. Qua đó, các bạn HS hiểu thêm về ý nghĩa ngày TLQĐNDVN. Các hoạt động được diễn ra rất sôi động náo nhiệt: hướng dẫn các bạn HS gấp chăn, quần áo chỉnh chu, ngay ngắn.
Thiếu tá Hoàng Ngọc Dương – Cán bộ học viện chính trị bộ quốc phòng
Thiếu tá Hoàng Ngọc Dương hướng dẫn các bạn HS gấp chăn
Đồng chí hướng dẫn các bạn HS nhận biết các quân phục

Các bạn HS tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi
Các bạn HS quan sát rất tỉ mỉ
Các bạn HS thực hành gấp chăn theo sự hướng dẫn của cô giáo
Thiếu tá Hoàng Ngọc Dương giao lưu nói chuyện với các bạn HS
  Qua những hoạt động này đã giúp các em học sinh trường tiểu học Đồng Mai I hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhắc nhở thế hệ trẻ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từ đó các em thêm tự hào và tiếp tục phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng, học tập, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng tươi đẹp.