Giáo dục kỹ năng sống - Chủ đề "Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy"

Thứ hai - 20/03/2023 14:10
Giáo dục kỹ năng sống - Chủ đề "Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy"
"CÔNG CHA - NGHĨA MẸ - ƠN THẦY"
         Một trong những nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của trường Tiểu học Đồng Mai I đó là giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.
        Hiện nay, kỹ năng sống của các em học sinh đang là vấn đề rất đáng quan tâm. Hiện tượng các em nói trống không, hoặc nhìn thấy thầy cô giáo mà không chào hỏi, hiện tượng lười biếng việc nhà, chưa thương yêu và cảm thông với cha mẹ đang xảy ra ngày một nhiều. Trước thực trạng đó, ban giám hiệu nhà trường nhận thấy việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh và cách rèn luyện như thế nào là một vấn đề rất cần thiết.
       Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là giúp trẻ làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội, thích nghi, học tập hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, ứng phó tích cực trong các tình huống của cuộc sống giúp trẻ sống trách nhiệm, yêu thương, sự tự tin, sự sáng tạo, lòng ham hiểu biết...
       Với mong muốn giúp các em học sinh hiểu hơn về tình yêu thương và làm thế nào để thể hiện, giữ gìn và trân trọng tình yêu thương. Thấu hiểu hơn về tấm lòng cha mẹ, thầy cô cũng như trách nhiệm của bản thân đối với người thân yêu của mình. Hôm nay, Trường Tiểu học Đồng Mai I tổ chức chương trình Hoạt động trải nghiệm - Giáo dục Kỹ năng sống với chủ đề "CÔNG CHA - NGHĨA MẸ - ƠN THẦY"
        Về dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo nhà trường, các đồng chí giáo viên, nhân viên và đại diện cha mẹ học sinh các lớp.
        Trong chương trình các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh được nghe diễn giả Hiểu Linh - Thiên sứ trao yêu thương đã chia sẻ những câu chuyện xảy ra hàng ngày xung quanh mối quan hệ giữa bố mẹ, thầy cô và các em học sinh.
        Với cách nói giản dị, mộc mạc, gần gũi của diễn giả Hiểu Linh các em học sinh đã cảm nhận được tình yêu, sự yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, thầy cô ...nên có nhiều em học sinh khóc vì hối hận đã nhiều lần bướng bỉnh cãi lời cha mẹ, thầy cô ...để hôm nay trong giây phút này các em thấy mình cần phải thay đổi để không phụ công ơn của cha mẹ, thầy cô, những người đã yêu thương, dạy bảo các em bằng cả trái tim của mình.
       Các bạn học sinh cũng có cơ hội được trải lòng, thể hiện tình yêu thương của mình đối với thầy cô, cha mẹ, một số bạn ôm lấy cô giáo mình mà khóc, xin lỗi và cảm ơn.
       Thông qua chương trình giúp các em hiểu, yêu thương bố mẹ khi hàng ngày phải vất vả lao động kiếm tiền nuôi các em ăn học, đồng thời nêu lên được công lao to lớn của các thầy cô giáo đối với học sinh.
       Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã truyền tải thông điệp, bài học về tình yêu thương, lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô tới các em. Đồng thời giáo dục các em sống đúng mực, sống đẹp và sống có ích.
       Buổi trải nghiệm của trường Tiểu học Đồng Mai I đã thành công tốt đẹp, các em đã được trang bị thêm một số các kĩ năng sống, khơi gợi vun đắp trong các em tình người, lòng yêu thương... Mong các em sẽ chăm ngoan, học giỏi, giàu lòng yêu thương để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô giáo.
        Dưới đây là một số hình ảnh: 
Diễn giả Hiểu Linh - Thiên sứ trao yêu thương
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay287
  • Tháng hiện tại15,693
  • Tổng lượt truy cập651,238
Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Kết nối trường học
Quản lý nhà trường
Vnedu
Edunet
Bộ giáo dục và đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi